Một vài mẹo đơn giản để bạn tự trang trí nội thất ở nhà

Một vài mẹo đơn giản để bạn tự trang trí nội thất ở nhà

Mẹo đơn giản để tự trang trí nội thất 

Bạn muốn tự trang trí nội thất cho căn nhà của bạn những không biết bắt đầu từ đâu và gặp nhiều rắc rối, hãy làm theo vài mẹo đơn giản sau đây bạn có thể tự trang trí nội thất nhà ở rồi đấy!

1. Khi tự trang trí nội thất nên lựa chọn phong cách bạn thích 


Nếu tự lên ý tưởng tự trang trí nội thất bạn phải xem mình thích phong cách nào. Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất giúp bạn định hướng được mình muốn gì và sau đó cần làm gì, cần mua gì. 

Khi đã xác định được phong cách bạn hãy lên mang tham khảo cách bố trí của những căn nhà giống với phong cách bạn đang theo đuổi, như vậy bạn sẽ có được cái nhìn tổng quát hơn khi tự trang trí nội thất.


Hãy thử tự trang trí nội thất theo phong cách Nhật Bản này nhé 

2. Ưu tiên sự thoải mái

Khi đã lựa chọn tự trang trí nội thất sự thoải mái tiện dụng, phù hợp chắc chắn là điều được bạn ưu tiên hàng đầu, không phải lúc nào cũng phải lung linh xa hoa, quan trọng hơn bạn phải thấy thoải mái tiện nghi và hài lòng. Khi bạn tự trang trí nội thất bạn sẽ có căn nhà theo đúng ý thích bạn sẽ thấy thoải mái hơn.

Tự trang trí nội thất hãy ưu tiên sự thoải mái 

3. Kích thước nội thất phù hợp 

Việc xem kích thước không gian cần trang trí trong nhà để chọn lựa nội thất phù hợp, tránh việc lựa chọn sai kích cỡ, nhồi quá nhiều thứ vào một không gian nhỏ sẽ khiến nó trở nên chật chội hơn.

Trái lại nếu bạn mua sắm quá ít cho một không gian lớn sẽ tạo cảm giác trống trải. Vậy nên hãy cân nhắc về kích cỡ không gian khi chọn mua đồ. Đặc biệt khi tự thiết kế tủ bếp có rất nhiều vấn đề bạn cần chú ý đặc biệt là vấn đề điện nước. 

Những người tự trang trí nội thất thường mắc phải sai lầm đó là nội thất không phù hợp với diện tích nhà.

4. Lên danh sách thứ cần mua

Hãy lên một danh sách những thứ cần mua trước bạn hãy mua theo danh sách đã lên, nếu không liệt kê trước rất có thể bạn sẽ bỏ quên mất thứ gì đó. Hãy lên một danh sách những thứ đồ cần dùng, cái to và cơ bản mua trước - nhỏ mua sau để tránh tính trạng con tim che mờ lý trí. Tìm hiểu về giá cả, tham khảo vài nới trước khi sẵn sàng chi tiền nhé.

Để tự trang trí nội thất điều quan trọng nhất bạn cần xác định phong cách cho căn nhà, style yêu thích của bản thân sau đó phác thảo bố cục căn nhà và cuối cùng đi mua sắm đồ nội thất.

Nếu bạn đã có ý tưởng và không đủ khả năng tự sắp xếp đồ vật, vị trí các đồ vật... Hãy liên hệ với KitchenID chúng tôi luôn sãn sàng đồng hành cùng bạn để bạn có được căn nhà phù hợp nhất.