Tự thiết kế tủ bếp cần chú ý điều gì?

Tự thiết kế tủ bếp cần chú ý điều gì?

Tự thiết kế tủ bếp cần chú ý điều gì?


Bạn đang có ý định tự tay thiết kế tủ bếp cho gia đình mình, bạn có ý tưởng nhưng không biết làm thế nào để lên kế hoạch xây dựng một căn bếp hoàn chỉnh? Bạn nên tự thiết kế tủ bếp như thế nào, nên làm những gì? Hãy theo dõi bài viết này chúng tôi sẽ bật mí cho bạn quyết để bắt đầu thiết kế tủ bếp gặp ít rắc rối nhất.

Mỗi một căn bếp đều có yêu cầu và thiết kế riêng của nó. Dưới đây là một số kinh nghiệm làm thế nào để tự thiết kế tủ bếp theo đúng nhu cầu của bạn. Trước khi bắt đầu tự thiết kế tủ bếp trước tiên bạn phải xác định rõ ràng công năng và những điều bạn mong muốn được sau khi thiết kế cũng như vấn đề di chuyển trong bếp.

Hãy để KitchenID đưa ra cho bạn một số lời khuyên cho bạn khi tự thiết kế tủ bếp nhé!

1. Xác định chức năng tủ bếp

Khi tự thiết kế tủ bếp việc xác định công năng từng sản phẩm là rất quan trọng, mỗi gia đình khác nhau thì chức năng sử dụng sẽ khác nhau. Hãy suy nghĩ thật kỹ về chức năng sử dụng hàng ngày cũng như khi có tiệc hoặc có đông người trong bếp. Bạn nên đặt ra những câu hỏi như thường có bao nhiêu người đứng nấu trong bếp, nhà bạn có thường xuyên có tiệc hay hội họp không, bếp nhà bạn mục đích chính để làm gì...

Tự thiết kế tủ bếp quan trọng nhất là liệt kê ra những gì mà bạn muốn, bạn hãy nhìn vào danh sách này và xác định rõ ràng những phụ kiện thực sự cần thiết cho căn bếp của bạn. Bạn thích không gian đóng hay mở? Hãy tự thiết kế tủ bếp theo không gian đó.


                                                Tự thiết kế tủ bếp 

2. Xác định khu vực đặt thiết bị bếp

Khi bạn tự thiết kế tủ bếp hãy lưu ý khu vực quan trọng nhất của nhà bếp là bồn rửa bát, đây là nơi mà bạn dành nhiều thời gian nhất khi vào bếp và đây cũng là nơi bạn muốn có được tầm nhìn đẹp nhất. Thông thường bồn rửa bát được đặt giữa tủ lạnh và bếp nấu, do đó khi tự thiết kế tủ bếp chúng ta nên tập trung thiết kế khu vực đặc biệt này.


                                       Tự thiết kế tủ bếp 

3. Thiết kế đường đi trong bếp


Lưu ý lối vào và lối ra của bạn khi bố trí căn bếp. Lối đi nên rộng rãi một chút để khi gia đình có tiệc 2,3 người đứng trong bếp sẽ không bị chen lấn. Điều quan trọng khi tự thiết kế tủ bếp bạn nên dựa vào diện tích căn bếp để bố trí lối đi cho phù hợp. Nếu căn bếp nhỏ không nên để lối đi quá to, nếu căn bếp to hãy để lối đi tương ứng với diện tích bếp. Khoảng cách tốt nhất của lối đi trong căn bếp là 60cm.

                                           Tự thiết kế tủ bếp 

Xem thêm: Laminate là gì? Cấu tạo của laminate

                   Gỗ MFC là gì? Ứng dụng trong nội thất