Những sai lầm khi thiết kế tủ bếp

Những sai lầm khi thiết kế tủ bếp

Với cuộc sống ngày càng tiện lợi, chất lượng cuộc sống ngày càng đi lên việc sở hữu cho mình một tủ bếp vừa đẹp, phù hợp với kiến trúc căn nhà vừa thông minh, hiện đại. đáp ứng đầy đủ công năng sử dụng là điều vô cùng dễ dàng, nhưng khi quá tiện, nhưng khi quá tiện lợi như vậy chúng ta sẽ rất dễ mắc phải những sai lầm khi tiến hành thiết kế lắp đặt tủ bếp. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một số lỗi thường mắc phải khi tiến lành lắp đặt tủ bếp.

1. Chạy theo mốt

Điều quan trọng khi lắp đặt một tủ bếp đó là phải hài hòa phù hợp với kiến trúc căn nhà, nhưng nhiều người lại không biết điều đó mà luôn muốn chạy theo xu thế cái gì đang hót, cái gì đang nhiều người dùng mà chạy theo, điều đó có thể phù hợp với nhiều thứ nhưng không phải tủ bếp.

Có rất nhiều người luôn muốn chọn một tủ bếp theo xu hướng, theo mốt hiện tại mà không hề quan tâm hình dáng tủ bếp đó có phù hợp với căn nhà của mình không. Một căn bếp có tuổi đời sử dụng khá lâu 10 năm trở lên vậy nếu như sở hữu một tủ bếp không hề phù hợp với kiến trúc căn nhà bạn phải sao? 

2. Không quan tâm đến mẫu mã 

Ngiều người khi đặt thiết kế tủ bếp luôn không quan tâm đến mẫu mã mà chỉ quan tâm đến chất liệu, giá thành sản phẩm. Vì thế khi đến giai đoạn hoàn thành sản phảm tủ bếp có một  mình một dáng không ăn nhập với những đồ nội thất khác sẽ gây mất thẩm mỹ, lạc quẻ.

3. thiết kế tủ không sát trần

Thiết kế tủ bếp không sát trần là sai lầm rất nhiều người mắc phải, khi thiết kế  sát trần sẽ tận dụng được tối đa không gian bếp, thiết kế tủ bếp không sát trần sẽ rất khó để vệ sinh tủ bếp, dễ bám bụi.

Nếu sử dụng tủ bếp sát trần  cảm thấy bị bí hoặc không thoáng khí bạn nên sử dụng cửa kính cũng như kết hợp các phụ kiện sao cho thật hợp lý.

4.Tủ bếp kém chất lượng

Suy nghĩ tủ bếp đặt xong sẽ để yên một chỗ kgoong di chuyển nên không cần phải sử dụng vật liệu tốt là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm.

Hầu như hàng ngày bạn luôn phải động đến nó, đặc biệt là cánh cửa tủ bếp hay ngăn kéo tủ là những thứ bạn phải thường xuyên mở ra đóng vào, khi sử dụng vật liệu kém chất lượng sẽ rất dễ bị bung hoặc bong tróc.

5. Không tính toán kỹ kích thước tủ 

Kích thước tủ bếp là yếu tố rất quan trọng khi thiết kế tủ bếp, nếu không gian phòng bếp nhỏ nhưng tủ bếp quá to sẽ chiếm hết diện tích của căn bếp, gây nên cảm giác bức bối, ngột ngạt.

Nếu diện tích bếp to, căn bếp lại quá nhỏ sẽ gây nên mất cân đối.

6.     Có quá nhiều không gian lưu trữ

Nhiều người luôn lạm dụng tủ bếp một cách thái quá, luôn thiết kế quá nhiều ngắn tủ để chứa tất cả mọi thứ trong đó. Điều đó dễ làm cho tủ bị cồng kềnh, mất thẩm mỹ, thậm chí gây lộn xộn, làm rối người sử dụng. Vì thế nên thiết kế căn bếp đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng là được.

7. Thiết kế ít ổ điện

Một căn bếp hiện đại là căn bếp đáp ứng đầy đủ công năng sử dụng. Trong căn bếp của bạn có rất nhiều đồ cần dùng đến điện như máy xay sinh tố, máy rửa bát, nồi cơ điện, bếp điện, lò vi sóng... vì thế  cần có đủ ổ điện để tất cả chugns có thể hoạt động

Điều bạn cần chú ý đến là vị trí lắp ổ điện để phù hợp với từng vị trí của những thiết bị, bạn phải chú ý trong bếp có bao nhiêu thiết bị cần đến điện, vị trí của chúng ở chỗ nào.

8. Không có hệ thống thông gió

Hiện  nay hầu hết các gia đình b\đều ở nhà chung cư, khép kín, khi nấu nướng nếu như phòng bếp không có hệ thống thông gió sẽ rất dễ gây ám mùi cho căn nhà mặc dù mùi hương của đồ ăn rất tuyệt nhưng mùi hỗn  hợp của chúng với nhau lại chẳng dễ chịu chút nào

9. Chọn phụ kiện không hợp lý

Không phải phụ kiện nào cũng hợp với căn bếp của bạn, khi chọn phụ kiện bạn nên dựa vào kích thước tủ bếp để có lựa chọn phù hợp nhất.

10.Sử dụng quá nhiều chât liệu inox/không gỉ.

Tất nhiên chất liệu không gỉ này rất phù hợp với bếp vì chúng dễ dàng vệ sinh, lau chùi. Nhưng khi sử dụng quá nhiều bếp gia đình bạn sẽ trở nên lạnh lẽo, cô quạnh. Bạn nên kết hợp nhiều vật liệu khác nhau, phù hợp với công năng sử dụng.

Với những sai làm chúng tôi liệt kê trên đây hi vọng bạn có quyết định đúng đắn khi thiết kế lắp đặt tủ bếp.