Những loại hoa đặt trên bàn vừa đẹp, vừa mang lại tài lộc

Những loại hoa đặt trên bàn vừa đẹp, vừa mang lại tài lộc

Không chỉ những chậu cây xanh, to mới có tác dụng thanh lọc không khí, những chậu cây, chậu hoa nhỏ cũng tác dụng tương tự. Nếu nhà bạn không có nhiều không gian hoặc bạn muốn đặt một chậu cây lên bàn làm việc thì những chậu cây nhỏ chính là lựa chọn tuyệt vời nhất.

Ngoài cây cảnh thì hoa cảnh cũng là một lựa chọn tuyệt vời, các loại sen đá, cúc hoa, đồng tiền... cũng giúp căn phòng trở nên sinh động, có sức sống hơn.

Công dụng của các loại hoa, loại cây để bàn.

Trước tiên cần phải kể đến chính là làm đẹp, tạo cảm giác thoải mái cho không gian làm việc của bạn. Nơi để chậu hoa sẽ trở nên tươi sáng, đầy màu sắc hơn.

Trồng cây trong nhà tác động không nhỏ đến cuộc sống của mỗi thành viên trong gia đình, cây có tác dụng thanh lọc và điều hòa không khi, làm cho không gian sống tươi mới nhiều sức sống hơn.

Chậu cây nhỏ còn giúp ta giải toả vcăng thẳng, khi làm việc căng thẳng hay mệt mỏi ngắm chúng sẽ giúp cho đầu óc thư giãn, thả lỏng hơn.
 
Đặc biệt đối với nhân viên văn phòng nó còn có tác dụng thư giãn mắt giảm bức xạ từ máy tính. Hoặc những bức xạ khác có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.


                                                                   Cây Lan Chi


Cách chọn cây để bàn phù hợp

Kích thước: Nên chọn loại cây có kích thước nhỏ, không bị chiếm mất chỗ trên bàn làm việc

Kiểu dáng: không nên chọn loại cây có hình thù kỳ quái

Số lượng: chỉ nên đặt 1,2 chậu cây lên bàn, đặt nhiều quá sẽ chiếm hết chỗ làm việc của bạn, gây rối mắt.

Màu sắc: nên chọn những cây có màu sắc tươi sáng hoặc khi nhìn vào sẽ thấy thoải mái.

Ý nghĩa: Hãy chọn những loại cây có ý nghĩa mang lại sự may mắn, bình an, thành công hoặc biểu tượng cho tình yêu.


                                             Cây kim ngân mang may mắn về tiền bạc

Chọn cây theo mệnh

Mệnh mộc: Những người mệnh mộc thường tượng trưng cho may mắn nên chọn những loài hoa như sen đá, thạch bích cánh bướm... các loài cây thủy sinh.

Mệnh thổ: Với những người mệnh thổ nên lựa chọn những loại cây tượng trưng cho hỏa và thổ như Trạng Nguyên, Hồng Môn, Sen Đá nâu... nên chọn nhưng loại chậu bằng sứ.

Mệnh kim: Mệnh kim hợp với màu trắng, đen, xanh nên trồng những loại hoa như Cẩm Nhung Trắng, Sen Đá, Lan Hồ Điệp... để tăng tài vận.

Mệnh hỏa: Người mệnh hỏa là những người mạnh mẽ, sôi nổi quyết liệt nhưng cũng khá nóng tính, nên lựa chọn những loại hoa có sắc đỏ như: hoa trạng nguyên, hồng môn, một số loại sen đá...

Mệnh thủy: mệnh thủy hợp với màu trắng, xanh, đen nên trồng các loại như cẩm nhung trắng, sen đá, lan hồ điệp để tăng tài vận.                                                 Sen đá hợp với mệnh thủy                                          Hoa trạng nguyên hợp với mệnh hỏa


Những loại cây thường dùng để bàn 

Nếu như bạn không quá quan trọng đến vấn đề phong thủy có thể đặt những loại cây sau đây lên bàn nhé !

1. Sen Đá
 
Sen đá thuộc họ thuốc bỏng Crassualaceae, là cây lâu năm, mọng nước, có hoa lưỡng tính. Những năm gần đây Sen Đá rất phổ biến, Sen Đá có rất nhiều chủng loại, kích cỡ. Sen Đá có tác dụng hút bức xạ từ máy tính, hơn nữa, sen đá chủ yếu có kích thước rất nhỏ, dễ dàng để lên mặt bàn mà không tốn diện tích.


                                                                          Cây sen đá


2.Cây Lô Hội

Cây Lô Hội có tên gọi khác là cây Nha Đam, có tác dụng giải nhiệt, làm sạch da, ngoài ra cây lô hội còn có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, khử mùi phòng.


                                                           Cây Lô Hội

3. Cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ có tác dụng lớn trong việc lọc bụi, lọc không khí, bức xạ. Loài cây này có tác dụng chính là hút bức xạ từ máy tính, lọc không khí. Chính vì thế mà lưỡi hổ là loại cây luôn đứng đầu trong danh sách những loại cây nên trồng trong nhà.


                                                               Cây lưỡi hổ 

4.Cây Xương Rồng

Cây xưởng ồng là một trong những loại cây nên có trên bàn làm việc, chúng khá phổ biến với giới văn phòng vì sự nhỏ gọn, không tốn công chăm sóc. Ít người biết công dụng của cây xương rồng là hấp thụ bức xạ thiết bị điện tử, xương rồng chính là một máy lọc khi mini                                                          Cây xương rồng

5.Cây Bồng Lai

Cây bồng lai là một cây kiểng cổ, có ý nghĩa mang đến sự thịnh vượng, tiền tài may mắn, sức khỏe tốt cho gia chủ. Đặc biệt cây bồng lai cực kỳ hợp với người tuổi khỉ, những người tuổi này nếu sử dụng một cây bồng lai sẽ giúp cho công việc thuận lợi, làm ăn phát đạt, sức khỏe dồi dào.


                                                              Cây bồng lai

Những chậu cây nhỏ nhưng luôn đem lại rất nhiều điều hữu ích cho bạn, vậy colnf chần chờ gì nữa không sở hữu cho mình một chậu cây nhỏ nhắn này.