Gỗ công nghiệp - ưu nhược điểm của từng loại

Gỗ công nghiệp - ưu nhược điểm của từng loại

Gỗ công nghiệp - ưu nhược điểm của từng loại

Trong cuộc sống hiện đại và phát triển nhu cầu trang trí nội thất ngày càng nâng cao, không gian bếp ngày càng được chú trọng. Bên
cạnh tính thẩm mỹ sản phẩm, người dùng rất chú trọng đến độ bền cùng tính linh hoạt trong sản phẩm nội thất của mình. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tư vấn rõ để khách hàng hiểu rõ gỗ công nghiệp - ưu nhược điểm của từng loại, đồng thời có những lưu ý khi lựa chọn tủ bếp để quý khách hàng có lựa chọn phù hợp với gia đình mình.

1. Tủ bếp gỗ công nghiệp Laminate 

Ưu điểm gỗ công nghiệp laminate


Gỗ công nghiệp Laminate kết hợp được tính năng hài hòa của các loại vật liệu như tính dẻo dai chắc chắn, được sử dụng rất rộng rãi bởi tính thông dụng của nó.

Cũng như gỗ công nghiệp Acrylic, Laminate có thể sản xuất hàng loạt, khối lượng lớn trong thời gian ngắn, dễ thi công.

Màu sắc rất đa dạng với gần 800 màu, chủ yếu mô phỏng theo các loại vân gỗ nên hầu hết có độ bóng mờ, hơn nữa còn có đủ các loại kích cỡ, size. loại thông dụng, loại chống hóa chất...

Bề mặt rất cứng, chịu xước, chịu nước, phổ biến ở các nước Châu Âu chuyên dùng làm mặt bàn ăn tập thể, tấm ốp, vách nơi công cộng, phòng thí nghiệm... hoặc điểm nhấn trong trang trí nội thất vì giống gỗ tự nhiên.

Nhược điểm gỗ công nghiệp Laminate


Gỗ công nghiệp Laminate là tấm mỏng, cứng nên rất sắc do vậy khi thiết kế, thi công phải chú trọng đến các góc cạnh và có biện pháp an toàn.

Tấm Laminate rất giòn, trong quá trình sử dụng dễ bị vỡ dăm ở các mép.

Thường bị phồng rộp và bong tróc bề mặt nếu kỹ thuật dán kém và keo không tốt.

Máy dán cạnh không đủ tiêu chuẩn sẽ để lại vết khe dán rất mất thẩm mỹ.                                                           Tủ làm bằng gỗ công nghiệp laminate

2. Gỗ công nghiệp Acrylic


Ưu điểm gỗ công nghiệp Acrylic


Bề mặt của gỗ công nghiệp Acrylic là bề mặt trơn, bóng, phẳng, mịn, nhờ có bề mặt bóng gương hoàn hảo gỗ công nghiệp Acrylic tạo cảm giác không gian mở rộng, ngoài ra Acrylic còn có màu sắc gỗ đa dạng phong phú với hơn 100 màu đủ loại.

Các loại gỗ: Acrylic pha lê, Acrylic chống trầy 6h, Acrylic bóng gương.

Về thời gian thi công gỗ công nghiệp - những tấm ép sẵn nên có thể sản xuất hàng loạt với khối lượng lớn trong thời gian ngắn.

Độ bóng (bóng gương) cao thích hợp với nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi giải trí rộng lớn sẽ tạo được vẻ rực rỡ hoành tráng.

Chịu nước.

Màu sắc tương đối phong phú.

Nhược điểm gỗ công nghiệp Acrylic


Dễ xước, nên bố trí sử dụng vào vị trí an toàn vì khi xước rất khó làm mới, thường phải thay.

Nếu trong quá trình sử dụng mua phải tấm Acrylic kém chất lượng sẽ bị nứt chân chim, ố vàng và mờ, tuy nhiên tấm Acrylic xịn rất đắt.

Gỗ công nghiệp Acrylic phải được dán bằng máy chuyên dụng và keo đặc chủng nếu không sẽ bị bong rộp về sau.

Hệ thống máy dán cạnh phải hiện đại, tinh xảo vì với máy bình thường sẽ để lại vết dán thô mất thẩm mỹ.

Khi muốn thay đổi màu sắc hoặc bố cục rất khó tận dụng, gần như phải đầu tư mới.                                                                          Bếp sử dụng gỗ Acrylic

 3. Tủ bếp sơn ô tô 


Tủ bếp sơn phủ men bóng ô tô hiện đã và đang trở thành xu hướng lựa chọn tốt cho nội thất phòng bếp. Để giúp quý khách có thể hiểu rõ hơn sản phẩm này, chúng tôi sẽ phân tích rõ hơn những ưu nhược điểm như sau:

Ưu điểm tủ bếp sơn ô tô 


Bền màu và ổn định trong mọi môi trường.

Màu sắc rất phong phú, có thể đáp ứng được tất cả các gam màu cho từng không gian và sở thích riêng, đặc biệt có thể line (kết hợp) được nhiều màu sắc trên cùng 1 sản phẩm.

Bề mặt cứng, có khả năng chống xước, chống va đập tốt.

Độ bóng vừa phải tạo cho sản phẩm vẻ đẹp chân thực và đẳng cấp.

Đảm bảo độ đồng nhất giữa bề mặt và cạnh sản phẩm cũng như độ đồng nhất của các đường cong hoặc chi tiết tinh xảo.

Đặc biệt nhất trong quá trình sử dụng (có thể trên 10 năm) nếu bề mặt bị xước hoặc chủ đầu tư muốn thay đổi màu sắc thậm chí thay đổi bố cục tổng thể vẫn sẽ thi công được với chi phí vừa phải.

Nhược điểm tủ bếp sơn ô tô 


Để có sản phẩm phủ sơn bóng đạt tiêu chuẩn cần qua rất nhiều công đoạn, khách hàng yêu cầu quá gấp sẽ không đáp ứng được.

Đòi hỏi tay nghề khắt khe và kỹ thuật nên khó thi công số lượng lớn cùng 1 lúc.

Giá thành cao hơn 1 chút so với gỗ công nghiệp Acrylic và gỗ công nghiệp Laminate.

Công nghệ sơn ô tô không được coi là gỗ công nghiệp, tuy nhiên khi được ứng dụng vào sản xuất tủ bếp sơn ô tô là vật liệu cao cấp nhất, đáp ứng đầy đủ yêu cầu của người sử dụng về độ bền, thẩm mỹ, sơn ô tô được đánh giá cao hơn gỗ công nghiệp Laminate và  Acrylic.


                                                             Bếp sơn 8 lớp công nghệ sơn ô tô 

Hi vọng qua bài viết này bạn có cho mình một quyết định đúng đắn nhất khi làm tủ bếp gỗ công nghiệp.