Cách chọn đèn led cảm ứng cho tủ bếp

Cách chọn đèn led cảm ứng cho tủ bếp

Nên chọn đèn Led cảm ứng cho tủ bếp như thế nào để căn bếp, ấn tượng hơn, hãy theo dõi bài viết này để biết cách chọn đèn Led cảm ứng cho tủ bếp nhé 

1. Những điều cần lưu ý khi lựa chọn đèn led cảm ứng cho tủ bếp 

Việc chọn đèn Led cảm ứng cho tủ bếp từ trước đến nay luôn bị nhiều người bỏ qua vì cho rằng đèn Led không hề quan trọng trong căn bếp, tuy nhiên để căn bếp lung linh, ấn tượng đèn Led là bộ phận vô cùng quan trọng.

Các bước chọn đèn Led cảm ứng cho tủ bếp 


Bước 1

Sau khi đo chiều dài khu vực bếp cần lắp xong, đến bước chọn đèn led cảm ứng cho tủ bếp . Tủ bếp thường dài từ 1,5m đến 5m vì vậy bạn nên dùng loại Led dây cuộn dài 5m, chạy điện 12v để lắp đặt. Có nhiều lý do để chọn Led 12v:

Led dây dùng điện 12v an toàn khi sử dụng ở môi trường ẩm ướt, có dầu mỡ ở khu vực bếp nấu, không nên dùng loại Led dây 220v khá nguy hiểm.

Chọn màu ánh sáng: Led dây có 3 màu chính màu trắng, màu vàng, màu trung tính. Màu trung tính là màu pha trộn giữa màu với màu trắng, nó không trắng quá - vàng quá nên thường được dùng nhiều nhất.

Led dây cuộn 5m có keo dính đằng sau dễ dàng cắt ngắn, nối dài tùy ý. Lớp băng dính này được dán vào máng nhôm nên càng thắp nhiều thì càng dính, chứ không sợ dùng 1 thời gian bị rụng xuống.

Bước 2:

 Cảm biến đèn led thường có 2 loại: vẫy tay và đóng mở

Cảm biến đóng mở: Tức là khi đóng, mở cửa để lấy đồ thì đèn sẽ tự động tắt, đèn này thường được lắp đặt bên trong các ngắn tủ.

Cảm biến vẫy tay: Thường được lắp dưới tủ treo tường để chiếu sáng bàn đá, bếp nấu, bạn chỉ cần đưa tay lên cảm hứng cảm biến để tắt bật.

Lưu ý: bạn có thể dùng cảm biến hoặc không dùng tùy nhu cầu của bạn, nếu không dùng cảm biến bạn có thể dùng công tắc truyền thống trên tường tắt bật điện.

Bước 3:

Chọn nguồn Led, vì led dây chạy điện 12v cho an toàn nên bạn phải dùng thêm 1 cái nguồn led nhỏ gọn để chuyển đổi từ điện 220v về 12v. Chọn nguồn led phù hợp với kích thước bếp như sau:

Dưới hoặc bằng 3m: Dùng nguồn 12v 5a

Trên 4m - dưới 6m: Dùng nguồn 12v 10a

Chọn bộ đèn led tủ bếp bao gồm:

Máng nhôm + led dây 12v

Cảm biến vẫy tay đóng, mở ( có thể dùng hoặc không dùng)

Nguồn Led 12v

Trên đây là các bước chọn đèn Led cảm ứng cho tủ bếp bạn tham khảo và tìm cho gia đình mình loại đèn Led phù hợp nhất với không gian nhà mình nhé !    Một số đèn led cảm ứng cho tủ bếp đơn giản, tiết kiệm  
Nguồn Led
Mẫu đèn Led dây
Máng nhôm
Hi vọng với những chia sẻ này của chúng tôi sẽ giúp các bạn chọn được loại đèn led cảm ứng phù hợp với căn bếp gia đình.