5 loại cây tốt cho phong thủy nhà

5 loại cây tốt cho phong thủy nhà

Có rất nhiều loại cây cảnh để trồng trong nhà không chỉ giúp điều hòa không khí mà còn rất tốt cho phong thủy, mang lại may mắn, tài lộc.

Bạn đang muốn mua một chậu cây để trong nhà hoặc trên bàn làm việc để thanh lọc không khí vừa làm đẹp cho căn phòng, tuy nhiên một số loại cây còn giúp mang lại tài vận, phong thủy hãy cùng KitchenID tìm hiểu xem đó là loại cây gì nhé !

1. Cây Phát Tài (Thiết Mộc Lan)

Đây là loại cây phong thủy bạn nên trồng trong nhà nó được gọi là cây Phát Tài hay còn gọi là cây Thiết Mộc Lan, tên gọi cây phát tài được cho là sẽ mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ. 

Cây có tán xanh, xòe rộng, trên lá có đường gân vàng. Cây thích nghi với nhiều môi trường, có thể sinh trưởng tốt trong môi trường thiếu ánh sáng.

Cây Phát Tài thích hợp để trong góc phòng khách hoặc dọc lối đi


             Cây phong thủy nên trồng trong nhà

2.Cây Lưỡi Hổ


Loại cây thứ 2 trong danh sách những loại cây phong thủy nên trồng trong nhà chính là cây lưỡi hổ, đây là cây lai thực vật, mọng nước, không phải loại thân bò, mọc thẳng đứng, chiều cao từ 30cm đến 80cm. Thân cây cứng mọc thành các nhánh được chia ra từ gốc.

Cây Lưỡi Hổ là ứng cử viên sáng giá khi bạn có ý định sở hữu cho mình một loại cây trong nhà vì chúng có thể phát triển rất mạnh trong điều kiện thiếu ánh sáng, chăm sóc rất dễ dàng. Cây lưỡi hổ còn là cây hấp thụ các khí độc tốt nhất, giúp thư giãn tâm trạng.

Trong phong thủy cây lưỡi hổ có lá cứng cáp còn tượng trưng cho sức mạnh, chống lại những điều xui rủi, hóa giải điều xấu, mang lại may mắn, an toàn cho gia chủ .


                                    Cây lưỡi hổ phù hợp với phong hủy nhà 

3. Cây Phú Qúy


Cây thứ 3 trong danh sách những loại cây phong thủy nên trồng trong nhà là cây Phú Qúy ngay từ tên gọi đã cho thấy đặc điểm của cây, cây rất đặc biệt với thân màu trắng hồng, viền lá màu hồng, cây Phú Qúy thuộc loài cây bụi, phát triển rất nhanh, có thể nhân giống bằng cách tách bụi.

Cây phú quý có nguồn gốc từ Indonesia, loại cây này có tác dụng lớn trong việc hấp thụ các chất độc hại, giảm bớt khói bụi thanh lọc không khí.

Màu đỏ tượng trưng cho may mắn cũng như sức mạnh, sự quyết đoán, nhiệt huyết trong tình yêu, vì thế loại cây này có ý nghĩa mang lại sự giàu sang, phú quý mang đến cuộc sống nhiệt huyết, phát lộc phát tài.

Cây phú quýrất phù hợp với những  người mệnh hỏa giúp giảm bớt căng thẳng, kiềm lại tính bất đồng, gia tăng thêm vận khí tốt. 


4. Cây Vạn Thiên Thanh

Cây vạn thiên thanh có xuất sứ từ vàng Nam Mỹ là cây thuộc họ ráy, có tán rộng. Loại cây thích hợp trồng trong môi trường thiếu sáng, loại cây này có khả năng thanh lọc không khí, giảm hiệu ứng nhà kính.

Theo phong thủy cây Vạn Thiên Thanh tượng trưng cho sự trường tồn, bền vững. Cây Vạn Thiên Thanh thường được đặt trong nhà mỗi dịp tết mang ý nghĩa cát tường, may mắn thịnh vượng, trong hôn nhân chúc hòa hợp, trong mừng thọ cầu chúc sống lâu.

Theo phong thủy cây Vạn Thiên Thanh phù hợp với người tuổi Thìn, đặt cây ở phía đông nam để thu hút tài lộc.


5. Cây Ý Lan


Loại cây thứ 5 trong danh sách những loại cây phong thủy nên trồng trong nhà chính là cây Ý Lan có tác dụng cân bằng độ ẩm, diệt ẩm mốc, cung cấp oxi cho ngôi nhà, không chỉ vậy cây Ý Lan còn hấp thụ các chất độc hại lơ lửng trong không khí.

Ý Lan lúc nở hoa thường đem lại cho người ta cảm giác thanh cao, quý phái, những bông hoa trắng muốt chen giữa những là cây xanh mướt, giống như người con gái đang thướt tha trong tà váy trắng tinh khôi.

Theo phong thủy Loài cây này có hình trái tim tượng trưng cho niềm hạnh phúc, niềm vui trong gia đình. Cây ý lan còn có tác dụng hấp thụ năng lượng xung khắc trong nhà.


Trên đây mà một số loại cây bạn có thể lựa chọn đặt trong nhà hay phòng làm việc, không chỉ có tác dụng thanh lọc không khí mà cò có tác dụng rất lớn trong phong thủy.