Thiết kế tủ bếp Thiết bị bếp Fisher & Paykel Phụ kiện tủ bếp Bộ sưu tập tủ bếp KitchenID Trang trí tủ bếp Thiết kế nội thất

Impressive Definition
Thống kê truy cập
Lượt truy cập  : 681043
Truy cập hôm qua  : 69
Đang online  : 1

Các bước để có một căn bếp đẹp

23/3/2013

Khi bạn quyết định cải tạo lại căn bếp cũ hay làm tủ bếp căn nhà sắp xây thì đôi khi bạn tự hỏi mình sẽ phaỉ làm việc gì trước tiên? Đa phần các khách hàng sẽ đi theo 2 hướng: Hoặc là bắt tay vào tìm kiếm các thiết bị bếp sẽ lắp trong tủ bếp, hoặc là một số khách hàng sẽ tự mình tìm hiểu về những kiểu tủ bếp đẹp mà họ thích trước khi hỏi ý kiến của thiết kế. Khi bạn đã có đủ thông tin về bộ tủ bếp đẹp và công năng mà bạn mong muốn thì bạn mới sẵn sàng bật đèn xanh cho việc sửa chữa và thiết kế bếp của mình.

Để có một căn bếp đẹp bạn cần phải trải qua các bước sau:

Bước 1: Tập hợp mong muốn

Bước này nhằm xác định bạn muốn làm tủ bếp theo phong cách gì từ các nguồn bạn có thể sưu tập được như: sách về thiết kế bếp, tranh ảnh tủ bếp đẹp, website của các công ty làm về tủ bếp và thậm chí lên diễn đàn để hỏi ý kiến người khác...

Bước 2: Tìm ra phong cách tủ bếp của bạn

Bạn thích tủ bếp hiện đại, cổ điển, đồng quê...hay ở giữa những phong cách đó.? bạn thích tủ bếp màu trắng, màu vân gỗ hay đa dạng sắc màu? Yếu tố rất quan trọng để làm một căn bếp đẹptủ bếp phải hài hòa với màu sàn, màu tường, rèm và các đồ decor khác. Và đây là lúc bạn nên chọn một kiến trúc sư hoặc một nhà thiết kế bếp tốt  để tư vấn cho bạn.

Bước 3: Nghiên cứu và lên kế hoạch

Bạn hiểu rõ nhất bạn cần gì trong căn bếp của mình, thói quen sinh hoạt và nhu cầu sử dụng ra sao để lên kế hoạch mua sắm các thiết bị bếp cho phù hợp. Chẳng hạn như gia đình bạn thích ăn đồ nướng và bạn thích làm bánh trái thì một chiếc lò nướng chuyên dụng trong tủ bếp là thiết bị không thể thiếu, dung tích tủ lạnh thế nào thì đủ dùng cho cả gia đình, bạn thích bếp gas hay bếp từ...? là những yêu cầu bạn cần phải liệt kê để tránh thiếu sót trong quá trình thiết kế bếp.

Bước 4: Thiết kế tủ bếp

Bước này bao gồm việc lên thiết kế bếp sơ bộ, bố trí công năng trong tủ bếp. Bạn cần nói rõ với thiết kế những gì bạn mong muốn và thói quen sinh hoạt của gia chủ để bạn rút ngắn thời gian chỉnh sửa thiết kế. Qua đó người thiết kế cũng đóng góp ý kiến với bạn về những mong muốn của bạn như vậy có hợp lý hay chưa.

Bước 5: lựa chọn vật liệu cho tủ bếp và phòng bếp

Để có căn bếp đẹp và hài hòa với phòng bếp và tổng thể chung, bạn hãy cho thiết kế xem những tấm hình mà bạn sưu tập được và nói rõ về phong cách, màu sắc của tủ bếp, sàn nhà, tường, rèm...mà bạn thích để thiết kế lên 3D gần nhất với vật liệu bạn chọn. Sau khi xem 3D về tủ bếp bạn sẽ có hình dung rõ hơn những gì bạn yêu cầu và có thể sẽ phải sửa 3D để bạn và thiết kế tủ bếp sẽ đưa ra phương án cuối cùng.

Bước cuối cùng là bạn có thể ký hợp đồng với nhà cung cấp tủ bếp mà bạn tin tưởng. Chúc bạn có căn bếp đẹp và tiện dụng.

Bản quyền thuộc về KitchenID

Ý kiến khách hàng:
Các tin khác:
1 2 3 4 5 6 7 8 9
Các bước để có một căn bếp đẹp KitchenID
KitchenID